งานวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 56 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น และพิธีทอดผ้าป่าพี่ให้น้องกองละ 1,000 บาท ปีที่ 4 ในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 ณ อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล รักษาการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กรรมการสภามหาวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร ศิษย์เก่า และนักศึกษา ได้ร่วมทำบุญตักบาตร พิธีเจริญพระพุทธมนต์ และถวายภัตตาหารเช้า เพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ โดยมี หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก วัดป่านาคำน้อย ได้เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีครั้งนี้ ภายหลังจากพิธีเจริญพระพุทธมนต์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย กองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้จัดโครงการระดมทุนเพื่อการศึกษา “พี่ให้น้องกองละ ๑,๐๐๐ บาท” ปีที่ ๔ เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์อย่างแท้จริง โดยเป็นทุนต่อเนื่องจนจบการศึกษา ซึ่งในปีนี้มีเงินบริจาคทั้งสิ้น 5,767,002.75 บาท (ณ วันที่ 25 ม.ค. 62 เวลา 12.00 น.)

รับชมรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ FB//ศิษย์เก่าสัมพันธ์ มข.